Cấu tạo giường ngủ đạt chuẩn và các thông số cơ bản nhất

Cấu tạo giường ngủ đạt chuẩn và các thông số cơ bản nhất
Rate this post

Giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, xua tan sự mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, mà còn giúp chúng ta lấy lại tinh thần và năng lượng cho một ngày mới. Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa chữa đồ gỗ Quang Tùng sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về cấu tạo giường ngủ cũng như các thông số kỹ thuật khi thiết kế giường ngủ đạt chuẩn.

Cấu tạo giường ngủ

Giường ngủ được cấu tạo gồm bộ phận chính là thân khung giường có các linh kiện với nhau qua các kim loại, khớp nối hoặc các vật liệu khác. Chúng có tác dụng giúp con người thư giãn, nghỉ ngơi, ngủ nghỉ.

cấu tạo giường ngủ

Giường được kết cấu gồm nhiều bộ phận khác nhau, từng chi tiết liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một chiếc giường. Hiện nay có rất nhiều loại giường ngủ khác nhau như: giường tầng, giường đơn, giường đôi,… mỗi giường sẽ có đặc điểm riêng và kết cấu tương đồng với nhau.

Các bộ phận của giường ngủ

Cấu tạo giường ngủ được làm bằng nhiều bộ phận khác nhau:

Thân khung giường

Đây là bộ phận có mối liên hệ mật thiết đối với các bộ phận khác và những sản phẩm liên quan đến giường. Phần thân khung giường thường có kích thước chiều rộng * chiều dài là 1 x 2; 1,2 x 2; 1,4 x 2; 1,6 x 2; 1,8 x 2 (m).

Chân giường

Bộ phận này gắn trực tiếp với phần thân khung giường, có tác dụng làm cho giường được cân bằng. Giường ngủ thường có 4 chân gắn vào 4 góc. Chân giường có chiều dài dao động trong khoảng 2 đến 70cm.

Chân giường

Một vài loại giường ngủ như giường hộp, giường nhật, giường có hộc tủ kéo… thường không có chân giường.

Thành giường

Thành giường chính là tấm gia có dạng tấm nhằm liên kế với chiều dài của giường, đồng thời có tác dụng giúp giường chắc bền khi chịu lực.

Mặt giường

Mặt giường hay còn được gọi là phản giường là tấm phản có hình chữ nhật để chịu lực trên giường, thường có 2 tấm gỗ lớn hoặc những thanh gỗ liền nhau.

Đầu giường

Tấm gỗ lớn ở đầu giường có tác dụng giúp cho giường được đẹp hơn. Đồng thời chúng ta có thể tựa lưng vào để đọc sách khi ngồi đầu giường.

Kích thước giường ngủ

Giường ngủ tại có nhiều kích thước khác nhau. Đối với giường đơn thì chiều ngang thường từ 0,9 – 1,4m, tiêu chuẩn là 1,2 m để một người thoải mái khi nằm. Kích thước giường đơn là 2000x1200m (D x R).

Kích thước giường ngủ

Còn đối với giường đôi chiều ngang thường nằm trong khoảng 1,6 – 2,2m, tiêu chuẩn là 1,8m cho 2 người nằm ngủ dễ chịu, thoải mái. Kích thước giường sẽ là 2000x18000m (D x R).

Giường trẻ em thường có chiều ngang từ 0,9 – 1,2m, tiêu chuẩn là 1,2 để bé ngủ thoải mái. Kích thước giường là 1800×900 (D x R).

Giường tiêu chuẩn là giường dành cho 2 người nằm với kích thước chiều ngang khoảng 1,6m. Kích thước giường sẽ là 2100×1700 (D x R).

Cấu tạo giường ngủ thông minh

Cấu tạo giường ngủ thông minh cũng không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, bao gồm các bộ phận sau:

Mặt giường ngủ

Đây chính là bộ phần mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc nhất. Thông thường mặt giường ngủ được làm bằng gỗ công nghiệp. Bởi nếu sử dụng gỗ tự nhiên sẽ xảy ra tình trạng cong vênh.

Việc dùng gỗ công nghiệp sẽ giúp mặt giường hạn chế tối đa việc chịu lực. Đây là bộ phận thường xuyên chuyển động, chúng thường được một bộ phụ kiện nâng đẩy và tác động từ con người.

Hệ thống trợ lực giường thông minh

Hệ thống trợ lực là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với giường thông minh. Nếu không có bộ phận này thì chiếc giường gần như không thể hoạt động. 

Khi không có hệ thống trợ lực thì cần phải có lực nâng hạ rất lớn. Do đó, việc sử dụng sẽ rất khó khăn.

Giường thông minh được lắp đặt hệ thống trợ lực bằng piston hoặc lò xo. Trong đó hệ thống lò xo được sử dụng rộng rãi hơn, bởi chúng dễ thay thế, lắp đặt và có độ bền cao.

Thang giường ngủ thông minh

Để đảm bảo khả năng chịu lực, thang giường ngủ được tính toán một cách chính xác. Nếu bạn muốn làm cho bé yêu một chiếc giường ngủ thông minh thì không nên cắt bỏ kích thước của thang giường ngủ. Điều này sẽ giúp con tránh được những nguy hiểm khi chơi đùa trên giường.

Dát giường

Bộ phận này thường được làm bằng lớp gỗ mỏng trên bề mặt thang, chúng giúp cho bề mặt giường được bằng phẳng.

Đầu giường

Đầu giường

Đầu giường thông minh thường được thiết kế thành hộc tủ giúp chúng ta đựng chăn màn, đồ dùng… rất tiện dụng.

Vai giường

Vai giường được làm bằng gỗ tự nhiên nhằm giúp cho phần khung giường được chắc chắn. Không những thế nó còn được thiết kế với nhiều chi tiết cực kỳ khó mà gỗ công nghiệp không thể thực hiện được.

Chân giường

Chân giường thông minh thường được làm từ chân kim loại hoặc chân gỗ. Chúng có tác dụng làm trụ đỡ khi giường ngả xuống một cách chắc chắn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo giường ngủ cũng như các kích thước cơ bản khi thiết kế giường ngủ đạt chuẩn. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất cho phòng ngủ của mình.

 

Call Now Button0912.529.523