Đồ gỗ bị tróc sơn hay rạn nứt phải làm sao?

Đồ gỗ bị tróc sơn hay rạn nứt phải làm sao?
5 (100%) 2 votes
Đồ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị rạn nứt hay tróc sơn phải làm sao? Cách khắc phục các lỗi này như thế nào? 

Đồ gỗ là vật dụng thường được xử dụng cho gia đình hay văn phòng. Tuy nhiên cần biết cách bảo quản đồ gỗ, trường hợp đồ gỗ ngấm nước hoặc dính dầu mỡ, bụi bẩn dẫn đến bạc màu, sơn bị tróc, gây ra hư hỏng. Thợ sửa chữa đồ gỗ Quang Tùng cách xử lý đồ gỗ bong tróc sơn hay rạn nứt.

Cách xử lý đồ gỗ bị bong tróc sơn hay bị nứt nẻ

1. Đối với những đồ gỗ quý mà then chốt bị lỏng lẻo, có thể dỡ ra dùng keo dính lại cho chắc chắn. Nếu như quá lỏng, có thể bôi keo lên thanh chốt, bọc một lớp vải mỏng, rồi lại bôi một lớp keo, đợi khô là có thể cố định, nếu muốn cho then chốt sau đó có màu sắc bóng thì dùng giấy ráp phủ lớp bột hạt quả óc chó để lau.
2. Nếu lớp sơn bị bong tróc, bạn nên sử dụng bột rửa ảnh hoặc hồ rửa sơn. Pha trộn theo hướng dẫn sử dụng với tỷ lệ theo hướng dẫn. Bôi lên lớp sơn cũ chưa bị bong tróc. Đợi đến lúc màng sơn trở nên mềm thì dùng vải lau sạch. Sau đó đem phơi khô xong thì sơn lại bề mặt gỗ.
sơn gỗ bị bong tróc
3. Để làm mới lớp sơn trên mặt đồ gỗ bị mờ theo thời gian. Bạn chỉ cần sử dụng một tách trà đặc. Khi nước giảm nhiệt bạn dùng miếng vải mềm nhúng vào trà rồi lau hai lần. Sau khi lau bằng nước trà đặc. Như thế lớp sơn sẽ  lại bóng gần như ban đầu. Tác dụng của trà đặc làm bóng bề mặt sơn là khá tốt. Đây là cách này khá hiệu quả và dễ thực hiện.
4. Khi tấm gỗ có vết nứt lớn, có thể dùng báo hoặc giấy ăn xé nhỏ. Ngâm chúng trong nước phèn chua. Sau đó dùng lửa đun sôi thành keo. Đợi khô thì dùng lớp keo này nhét vào trong lỗ hổng. Sau đó dùng giấy ráp lau bóng, rồi quét sơn lên là đã xong.
5. Nếu như trên bề mặt đồ gỗ có những vết nứt, bạn có thể dùng cồn i-ốt pha loãng chà hoặc đổ lên bề mặt sơn thông thường. Cách vài ngày bạn lại  lấy vải chà sát thật mạnh là có thể khôi phục được nguyên trạng với vẻ đẹp ban đầu.
Trên đây là một vài cách đơn giản để khắc lớp sơn bị bong tróc hay đồ gỗ bị rạn nứt mà bạn có thể tham khảo. Nếu gặp sự cố hỏng hóc lớn hơn, bạn có thể liên hệ với thợ sửa chữa đồ gỗ Quang Tùng để được tư vấn. Chúc các bạn thành công!
 
0912.529.523