Một số lỗi hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ và cách khắc phục

Một số lỗi hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ và cách khắc phục
5 (100%) 2 votes

Bất cứ món đồ gỗ nội thất nào sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng và cần phải sửa chữa cũng là chuyện tất yếu. Cửa gỗ cũng không phải ngoại lệ. Bài viết dưới đây Quang Tùng chia sẻ tới các bạn một số lỗi hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ và cách khắc phục? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

sửa chữa cửa gỗ

Cửa gỗ bị kẹt cần phải bào phần dư

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ và cách khắc phục

I. Cửa gỗ bị kẹt khi đóng mở

Dù là cửa được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ rất hay thường gặp lỗi này. Tuy nhiên gỗ tự nhiên sẽ thường hay gặp lỗi này nhiều hơn. Nguyên nhân chính là do cửa bị co giãn do độ ẩm không khí. Để khắc phục cửa không bị kẹt khi đóng mở, đối với gỗ tự nhiên thì bạn phải bào phần gỗ giãn nở đi. Để làm việc này, bạn dùng bút chì đánh dấu phần vị trí bị kẹt. Sau đó dùng cưa hoặc máy bào để cắt phần dư. Sau khi cắt phần dư đi kiểm tra lại xem còn bị kẹt hay không rồi dùng giấy nhám trà mịn và sơn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ của cánh cửa.

sửa chữa cửa gỗ

Thay bản lề cửa gỗ bị lỏng lẻo

II. Cửa bị lỏng lẻo

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân chính là do bản lề cửa bị long. Chính vì thế bạn nên kiểm tra lại bản lề xem có bị lỏng không. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì bạn dùng tuốc lơ vít vặn chặt ốc óc lề lại. Đối với bản lề sử dụng lâu ngày, đã cũ và hư hỏng nặng thì cách tốt nhất là bạn tháo cảnh cửa xuống và thay bản lề mới.

III. Cửa gỗ bị trầy xước hoặc bị thủng

Một số cửa gỗ trong quá trình sử dụng, do bị các tác động mạnh từ bên ngoài khiến cửa bị trầy xước hoặc bị thủng lỗ. Một số lỗ thủng nhỏ hay các trầy xước, bạn có thể khắc phục bằng cách mua màu sơn giống màu cửa ban đầu rồi sơn lại. Như thế sẽ che đi phần bị hư hỏng. Đối với một số lỗ thủng lớn hoặc có quá nhiều vết trầy xước thì tốt nhất bạn nên gọi thợ mộc chuyên sửa chữa đồ gỗ tại nhà đến để sửa chữa. Như thế sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ của cửa gỗ cũng như thẩm mỹ của toàn ngôi nhà.

IV. Cửa gỗ bị hỏng khóa

Khóa cửa là một phụ kiện đặc biệt quan trọng của mỗi bộ cửa. Nó không chỉ giúp đảm bảo tính an ninh mà còn ảnh hưởng không nhỏ để tính thẩm mỹ và sang trong của bộ cửa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóa của bị hỏng hóc. Đối với khóa cơ thì có thể nguyên nhân dẫn đến khóa của hỏng là do khô dầu, dẫn đến khóa bị kẹt hoặc do then chốt và lỗ khóa không được khớp… và rất nhiều nguyên nhân khác. Thường thì khóa cửa khi bị hỏng bạn cần gọi thợ sửa khóa đến để khắc phục, sửa chữa. Như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn.

sửa khóa cửa gỗ

 

Nhìn chung, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong quá trình sử dụng không thế tránh khỏi những hư hỏng, sự cố. Trên đây chỉ là một vài lỗi thường gặp ở cửa gỗ khi sử dụng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để có thể sửa chữa cửa gỗ tại nhà khi xảy ra lỗi. Nếu bạn không thể tự khắc phục được và cần thợ mộc sửa chữa cửa gỗ tại Hà Nội. Hãy liên hệ với xưởng đồ gỗ Quang Tùng chúng tôi qua Hotline: 0912 529 523. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh nhất trong ngày.

Dịch vụ sửa cửa gỗ tại nhà Hà Nội của Quang Tùng bao gồm

Đội ngũ thợ mộc chuyên sửa cửa gỗ tại nhà của Quang Tùng nhận sửa chữa các lỗi được đề cập sau đây:

  • Bảo trì với nhiều loại cửa khác nhau.
  • Sửa chữa khung cửa, chắp vá điểm nứt vỡ.
  • Sửa cửa gỗ bị kẹt, bị mối mọt.
  • Sửa chữa cửa nhà mọi loại chất liệu như: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp…
  • Lắp tay nắm cửa, khóa cửa vàchốt cửa.
  • Thay thế hoặc lắp mới ổ khóa cửa nhà.
  • Sơn lại cửa, lắp mắt thần và tay co chống sập cửa.
  • Sửa bản lề cửa bị rỉ sét hay không hoạt động.
  • Sửa chữa và thay thế các loại cửa nhà.
  • Ngoài ra chúng tôi con làm theo bất cứ yêu cầu của gia chủ

Một số hình ảnh thợ mộc sửa chữa cửa gỗ tại nhà của Quang Tùng

Thợ mốc sửa chữa cánh cửa tủ

thợ mộc sửa chữa cửa gỗ bị kẹt

thợ mộc sửa chữa cửa gỗ bị kẹt

sửa cửa gỗ tại nhà

 

Call Now Button0912.529.523