Những sai lầm thường gặp khi phun sơn đỗ gỗ tại nhà

Những sai lầm thường gặp khi phun sơn đỗ gỗ tại nhà
5 (100%) 2 votes
Bạn đang muốn tự sơn lại đồ gỗ tại nhà mình. Hoặc đơn giản là bạn muốn tân trang lại đồ gỗ nội thất nhà mình nhân dịp tết Nguyên Đán. Có thể bạn đã biết sơ qua về quy trình sơn. Tuy nhiên có những sai lầm thường gặp khi tự sơn đỗ gỗ bạn cần tránh sau đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn nếu như bạn không phải là thợ chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo nhé.
Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh để đồ gỗ nội thất của bạn trở nên hoàn hảo sau khi sơn. 

Bỏ qua bước làm sạch

Có nhiều người thường bắt tay vào sơn đồ gỗ nội thất của họ. Hoặc bạn đã từng đọc đâu đó nhưng thiếu bước này. Tuy nhiên các chuyên gia nội thất chia sẻ rằng đây là bước đầu tiên cần thực hiện. Bước này sẽ khiến sơn bám hơn vào đồ gỗ nội thất. Từ đó khiến món đồ trở nên đẹp hơn. 

Bỏ qua bước chà nhám

Có thể bạn được những người thợ bán sơn tư vấn rằng bạn có thể sơn trực tiếp và không cần chà nhám. Tuy nhiên đây cũng là bước giúp sơn bám chặt hơn vào đồ gỗ nội thất, cũng như loại bỏ những “khuyết tật” cũ của món đồ. 

Sơn lót cho đồ gỗ

Nhiều người cũng bỏ qua bước này khi sơn. Nhưng các chuyên gia nội thất chia sẻ rằng bạn nên thực hiện bước này bằng một con lăn và chổi sơn. Sau đó chà nhám để loại bỏ “bọt sơn” bởi dù bạn khéo tay đến mấy cũng sẽ có những bọt sơn bám trên món đồ. Bạn không muốn món đồ của mình trở nên sần sùi, lồi lõm phải không?

Sơn không đúng quy trình 

Hãy son và chà nhám khoảng 3 lần để lớp sơn bám trên bề mặt gỗ. Và loại bỏ bọt sơn khi bạn chà nhám. 

Không sơn lớp sơn bảo vệ

Lớp sơn bảo vệ giúp cho món đồ của bạn trở nên đẹp hơn. Cũng như bảo vệ lớp sơn được tốt hơn. Vì vậy hãy luôn sơn thêm lớp sơn cuối cùng trước khi kết thúc quy trình sơn. 
Hướng dẫn sơn lại đồ gỗ cũ

Không sử dụng trang phục bảo hộ: 

Nhiều người cũng có thói quen không sử dụng trang phục bảo hộ hoặc đơn giản là khẩu trang. Đây là nguy cơ bạn có thể bị dị ứng với mùi sơn hoặc những tác nhân khác không mong muốn. 

Không sơn nơi thoáng khí: 

Khi sơn bạn cố gắng sơn thiết bị của mình ở những nơi thoáng khí. Đặc biệt nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì cần cách ly họ ra khỏi khu vực sơn. 
Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi tự sơn đồ gỗ tại nhà. Chúc bạn thành công.
 
0912.529.523