Hướng dẫn sơn đồ gỗ màu trắng đúng cách

Tết sắp đến, bạn đang có dự định tự sơn lại đồ gỗ tại nhà. Nhưng bạn đang băn khoăn vì quy trình sơn đồ gỗ , lại là đồ gỗ nội thất có màu trắng. Chúng ta cần chuẩn bị những gì cũng như quy trình sơn đồ gỗ nội thất màu trắng ra sao. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết “Hướng dẫn sơn đồ gỗ màu trắng đúng cách ” dưới đây nhé.
sơn đồ gỗ mày trắng

Nội dung bài viết

Cần lưu ý gì trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng 

Luôn làm sạch bụi trước khi sơn: 

Đồ nội thất màu trắng mang vẻ đẹp và sự sang trọng riêng. Nhưng có một đặc điểm là với những thiết bị này thì trông bụi bẩn sẽ rõ rệt hơn so với những thiết bị có màu sơn khác. Vì vậy để thiết bị trở nên hoàn hảo sau khi sơn thì trước khi sơn bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên chúng. Hãy dùng chổi lông mềm quét toàn bộ bụi bẩn bán trên thiết bị nội thất mà bạn dự định sơn.

Chuẩn bị màu sơn chuẩn: 

Nếu bạn không có chuyên môn của một thợ sơn đồ gỗ bạn có thể rất dễ nhầm lẫn với sơn tường hoặc các sản phẩm sơn khác. ( Vì vậy bạn cần hỏi kỹ người bán hàng để tránh nhầm lẫn về điều này) 

Chuẩn bị trang phục 

Trang phục bảo hộ lao động sẽ giúp cho quá trình tự sơn đồ gỗ màu trắng của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Bạn không muốn quần áo của mình bị lem toàn sơn trắng chứ. 

Nhớ lót nền, che chắn vật dụng xung quanh: 

Nhớ che chắn sàn nhà, cũng như các vật dụng xung quanh nếu như bạn không muốn các thiết bị khác cũng bị dính sơn trắng. Nếu thiết bị của bạn có thể di dời hãy di chuyển nó sang một không gian thoáng đãng, tránh sơn ở không gian có người già, trẻ nhỏ và vật nuôi. 

Các bước đơn giản để tự sơn đồ gỗ màu trắng: 

Để có thể tự sơn đồ gỗ màu trắng tại nhà, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây: 

Làm sạch bề mặt: 

Bước 1 : Làm sạch bề mặt đồ gỗ nội thất trước khi sơn: 
Đây là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng, với đồ gỗ nội thất màu trắng bạn cần làm việc này tỉ mẩn hơn một chút, hãy sử dụng chổi lông phủi sạch bụi bẩn bám trên bề mặt đồ gỗ. 
Bước 2: Chà nhám bề mặt đồ gỗ: 
Sau khi đã làm sạch bụi bẩn, bạn tiến hành chuyển sang bước 2. 
Bạn dùng giấy nhám làm sạch bề mặt đồ gỗ nội thất màu trắng định sơn. Nếu đồ gỗ của bạn bị lồi lõm thì chà nhám chúng. Thực hiện việc này cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt gỗ mịn là được. Tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi cần có kinh nghiệm. Vì vậy nếu không tự tin vào mình thì bạn hãy tìm những dịch vụ sơn đồ gỗ nội thất uy tín tại Hà Nội để thực hiện việc này. 
sơn lót cửa gỗ

Thực hiện sơn 

Sơn lớp lót lần 1 
Ở bước này bạn sử dụng súng sơn. Mở súng với góc là 30 độ, phun và di chuyển đều tay trên khắp bề mặt đồ gỗ nội thất màu trắng. Lớp lót lần 1 cần 3 lần sơn. ( kết thúc sơn lớp lót lần 1) 
+ Sơn lớp lót lần 2: 
Sau khi lớp sơn 1 đã khô, bạn sử dụng giấy nhám 320. Cuối cùng bạn sơn lại lần 2 cũng với số lần sơn và góc độ sơn như vậy. 

Thực hiện sơn lần 2: 

Sau khi lớp sơn đã khô, bạn tiếp tục dùng giấy nhám 320 chà nhẹ nhàng. Sau đó dùng súng phun sơn với góc sơn 60 độ , khoảng cách với bề mặt sơn là 50-60 cm và áp lực là 80kg/cm2. 

Dặm màu và kết thúc: 

Cuối cùng bạn dùng giấy nhám chà lại những điểm bạn cảm thấy những điểm màu chưa đồng nhất. Cuối cùng bạn phủi sạch bụi và phun sơn bóng lên bề mặt 
Trên đây là các bước sơn đồ gỗ đơn giản, đúng kỹ thuật. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thể áp dụng khi cần sơn đồ gỗ. Chúc bạn thành công

 

Call Now Button0912.529.523