Kinh nghiệm sơn đồ gỗ tại nhà

Kinh nghiệm sơn đồ gỗ tại nhà
1 (20%) 8 votes

Nhiều người tự sơn bàn ghế, tủ, giường, cửa… tại nhà gặp phải tình trạng lớp sơn không được bóng mịn. Chính vì thế, bài viết dưới đây Xưởng đồ gỗ Quang Tùng xin chỉa sẻ đến các bạn một vài lưu ý cũng như kinh nghiệm sơn đồ gỗ tại nhà. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp đồ gỗ của bạn có một lớp sơn đẹp, bóng mịn và bền màu. Khi tự sơn đồ gỗ tại nhà, để đảm bảo lớp sơn được tốt nhất. Bạn cần lưu ý một vài điều sau.

Xem thêm: Sơn gỗ loại nào tốt

Hướng dẫn sơn lại đồ gỗ cũ

Cách đánh bóng bề mặt đồ gỗ

Chà nhám bề mặt gỗ là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu để có được lớp sơn đẹp, bóng mịn. Trong quá trình đánh bóng bề mặt đồ gỗ bạn không nên chà nhám quá lâu và quá mạnh. Nhiều trường hợp chả nhàm không đều tay dẫn đến bề mặt gỗ chỗ lồi chỗ lõm. Như thế khi sơn có thể đạt được như ý muốn. Bạn chỉ cần chà nhám một cách nhẹ nhàng và đều tay để lớp sơn lót có thể bám bào đồ gỗ. Khi lựa mua giấy nhám, bạn nên chọn những loại giấy nhám garnet. Chúng thường có màu nâu đổ và có lớp cát không quá dày. Như thế sẽ phù hợp chà nhám đồ gỗ nội thất trước khi sơn.

Loại bỏ bụi bẩn

Sau khi đánh bóng bề mặt gỗ, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt đồ gỗ sẽ giúp cho sơn bám chắc hơn và có một lớp sơn mịn màng hơn. Nên sử dụng giẻ sạch để làm sạch bụi. Chú ý bạn không nên dùng giấy để làm sạch làm sạch bụi bẩn.

Sơn lót đồ gỗ

Sau khi làm sạch bụi bẩn bám trên gỗ bạn tiến hành sơn một lớp sơn lót. Nên sử dụng một con lăn nhỏ để sơn lót. Tại những vị trí khó tiếp cận, bạn nên sử dụng chổ quét để sơn. Khi sơn xong hãy để sơn khô hoàn toàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Khi sơn đã khô hoàn toàn, bạn sử dụng giấy nhám mịn để chà phẳng. Những bong bóng hay vón cục trong quá trình sơn lót cần phải được chà hết. Sau đó bạn sử dụng vải sạch để loại bỏ bụi bẩn.

Sơn lót đồ gỗ

Sơn đồ gỗ

Bạn nên sử dụng con lăn nhỏ để sơn ba lớp sơn lên trên bề mặt đồ gỗ. Trước khi sơn lớp tiếp theo thì phải đảm bảo lớp sơn trước đã khô hoàn toàn. Điều cần đặc biết chú ý đó là bạn phải loại bỏ hết những vón cục hay bong bóng sơn có trên bề mặt đồ gỗ. Dùng loại giấy chà nhàm và một miếng giẻ sạch để loại bỏ trước khi bạn tiến hành sơn bóng đồ gỗ ở bước cuối cùng.

Sơn bóng

Bước cuối cùng là sơn bóng đồ gỗ để bảo vệ lớp sơn được bền lâu. Khi sơn bóng bạn cần đi con lăn một cách nhẹ nhàng. Để sơn được khô hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Hi vọng với một vài thông tin về những kinh nghiệm sơn đồ gỗ quý báu trên thợ sửa chữa đồ gỗ Quang Tùng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tự sơn đồ gỗ tại nhà. Nếu bạn cảm thấy quá cách rách và việc sơn đồ gỗ cảm thấy quá khó khăn. Bạn có thể liên hệ với thợ sơn đồ gỗ của Quang Tùng để được tư vấn miễn phí

 

Call Now Button0912.529.523