Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ

Ngồi nhà của bạn trải qua nhiều năm sinh sống  sẽ trở nên cũ kỹ. Cùng với đó các đồ nội thất trong nhà cũng vậy. Chúng không còn giữ được vẻ đẹp, mới như ban đầu, nhất là các đồ nội thất bằng gỗ. Đừng vội nghĩ đến thay thế các đồ nội thất đó. Có thể lớp sơn bên ngoài đã phai. Nhưng thực sự bên trong còn rất tốt. Vậy tại sao ta lại không thể làm mới chúng? Bài viết dưới đây sẽ Xưởng đồ gỗ Quang Tùng hướng dẫn các bạn cách sơn lại bàn ghế cũ.

Cách sơn lại bàn ghế cũ
Cách sơn lại bàn ghế cũ

Nội dung bài viết

Cách sơn lại bàn ghế cũ

Chuẩn bị trước khi sơn

Sơn bàn ghế cũng như sơn đồ gỗ nội thất cũ khác. Để sơn được đồ nội thất không phải đơn giản chỉ là cầm lo sơn và xịt lên bề mặt sơn không đâu. Việc chuẩn bị để sơn là vô cùng cần thiết. Bạn tuân thủ các bước dưới đây.

Bước 1. Cách ly đồ vật cần sơn: Đảm bảo vật dụng bạn cần sơn cần di chuyển ra nơi thoáng đãng. Hoặc các khu vực bên cạnh được che đậy cẩn thận. Tránh việc biến chỗ bạn thi công trở thành một “đống lộn xộn nhiều màu sắc”

Bước 2. Chuẩn bị bề mặt gỗ: Bạn cần phải làm sạch bề mặt gỗ trước. Quét qua bụi bẩn bám mặt đồ dùng. Cũng chú ý tới các khe cạnh sẽ bám rất nhiều bụi và cần phải làm sạch. Nếu muốn sơn bám đều hơn bạn nên đánh qua một lớp giấy nhám. Tiếp đó bạn nên tháo bỏ các phụ kiện kèm theo như: tay cầm, khóa chìm, chốt hãm…vv để tránh làm bẩn chúng lúc sơn.

Ngoài ra nếu bề gỗ xuất hiện các vết nứt, lỗ thủng. Bạn cần phải bịt lại bằng bột chét gỗ. Sau đó đánh qua một lớp giấy nhám để bề mặt gỗ trở nên phẳng sẽ dễ “ăn” sơn hơn.

Bước 3. Chuẩn bị các loại sơn phù hợp: Bạn cần phải tham khảo xem loại sơn nào phù hợp với loại gỗ nào. Cũng cần phải chú ý tới màu sắc đồ gỗ trước khi sơn. Để dễ dàng nhất bạn nên sơn màu sắc giống với màu cũ của đồ nội thất đó.

Đanh giấy ráp trước khi sơn

Tiến hành sơn đồ nội thất

Bưới 1. Sơn lót: Mặc dù lớp sơn lót không thực sự cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn khá kỹ tính. Hoặc đồ nội thất đó bạn muốn khôi phục hoàn hảo nhất thì lớp sơn lót là vô cùng quan trọng. Lớp sơn này giúp cho màu sắc lớp sơn cũ không ảnh hướng tới màu sơn mới và làm màu sơn bền hơn rất nhiều. Bạn nên sử dụng các loại chổi, con lăn nhiều kích thước để có thể sơn ở các vị trí hẹp, khó sơn.

Bước 2. Lớp sơn chính: Bạn dùng con lăn, lăn đều tay ít nhất 3 lớp sơn làm sao cho lớp sơn đó không quá mỏng cũng không quá dày. Việc lớp sơn mỏng dày khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của đồ nội thất

Trên đây là các bước cơ bản về cách sơn lại bàn ghế cũ. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để thuê thợ sửa chữa bàn ghế hoặc mua mới. Thì việc chính tay bạn chăm sóc các đồ nội thất trong nhà cũng rất thú vị phải không?

         

 

Call Now Button0912.529.523